วิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ

มนุษย์ต่างดาว คือ มนุษย์โลก

คุณเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวหรือไม่? ฟังแล้วมันอาจจะดูแปลกไปหน่อย เรื่องนี้มีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อ โดยคนที่เชื่อนั้นให้เหตุผลที่ว่าเพราะพวกเขานั้นไม่เคยเห็น เรื่องแบบนี้จะต้องผ่านการพิสูจน์ก่อนว่ามีอยู่จริง พวกเขาถึงจะเชื่อ แต่ในกลุ่มของคนที่เชื่อนั้น ให้เหตุผลโดยการใช้หลักของวิทยาศาสตร์เข้ามาอ้างอิงเหมือนกันโดยมีความเชื่อที่ว่าในจักรวาลที่ระยะทางเป็นอนันต์แห่งนี้ ที่มีดวงดาวหลากหลายล้านล้านดวง

เราไม่อาจล้วงรู้ได้หรอกว่าสุดทางของจักรวาลนี้คือที่ใด และเชื่อว่าไม่ได้มีแค่ดาวโลกดวงนี้ดวงเดียวเท่านั้นที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ มันจะต้องมีดวงดาวที่มีสิ่งชีวิตอาศัยอยู่ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งอาจจะแตกต่างกับโลกแต่ก็เชื่อว่ามันต้องมีอยู่แน่ๆ แต่ก็มีแนวคิดออกมาโต้แย้งมากหลากหลายประการว่า แท้จริงแล้วนั้นสิ่งที่เราเห็นนั้นไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวที่มาจากโลกอื่น

 

แต่เป็นมนุษย์เราเองที่มาจากอนาคต

เพราะในปัจจุบันนี้โลกกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปทั้งทางเทคโนโลยี และทางธรรมชาติ มนุษย์จะต้องเปลี่ยนแปลงการดำรงชีวิตให้เข้ากับธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงไป ก็เปรียบเสมือนกับสัตว์บางประเภทที่ถูกอ้างว่า มันคือสัตว์เมื่อหลายล้านปีก่อน อันที่จริงแล้วมันไม่ได้สูญพันธุ์หรือหายตายจากโลกนี้ไป แต่เพราะยุคสมัยเปลี่ยน การเปลี่ยนแปลกทางธรรมชาติ ทำให้มันต้องวิวัฒนาการตัวเองให้เข้ากับธรรมชาติจนทำให้รูปร่าง หรือลักษณะที่แตกต่างจากเมื่อก่อน เฉกเช่นเดียวกันกับมนุษย์ที่มีการพูดถึงว่ามนุษย์เรานั้นก็จะมีการวิวัฒนาการ ที่จะมีลักษณะรูปร่างหน้าแต่ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป

ระบบการทำงานในร่างกาย อวัยวะในร่างกาย

ก็จะเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ จนในที่สุดแล้วก็กลายเป็นรูปร่างที่หลายคนบอกว่ามันคือมนุษย์ต่างดาว มีความเชื่อที่ว่าในอนาคตมนุษย์เรานั้นแหละที่จะสามารถสร้างจานบินเหล่านั้นขึ้น เพื่อเป็นไทม์แมชชีตเดินทางย้อนเวลามากลับยังอดีต นั้นคือช่วงเวลาในตอนนี้นี่เอง เพื่อต้องการศึกษาปัญหาในอดีตย้อนหลังว่าแท้จริงแล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่แนวคิดเหล่านี้ฟังดูแล้วมันดูเหลือเชื่อมากเกินไป เลยมีคนบอกว่าที่จริงแล้วมนุษย์ต่างดาว คือ มนุษย์เราในอดีตที่มีวิวัฒนาการมาแต่ช้านานแล้ว

ซึ่งพวกเขาได้อาศัยอยู่ในที่ที่เราไม่สามารถไปถึงอาจจะได้ใต้แผ่นดิน ใต้มหาสมุทร หรืออาจจะต้องอพยพไปอยู่ต่างดาวเพราะภัยพิบัติที่เกิดขึ้นบนโลก

และพยายามกลับมาดูโลกอีกครั้งว่าเป็นอย่างไรบ้าง แนวคิดทั้งสองอย่างนี้เลยพยายามบอกว่ามนุษย์ต่างดาว ก็คือ มนุษย์เราเองนี่แหละ ที่กระจัดกระจายออกไปพัฒนาตัวเอง และในคนบางกลุ่มก็สามารถที่จะพัฒนาตัวเองไปได้ไกลมากจนสามารถออกไปอยู่ดาวดวงอื่นได้ และกลับมายังโลกอีกครั้ง แต่กลับถูกมองว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว ซึ่งแท้จริงแล้วอาจจะคือมนุษย์เหมือนเรามาแต่เดิมอยู่แล้วนั้นเอง