สิ่งประดิษฐ์ต่างๆที่ยังหาคำตอบไม่ได้

ถ้าหากว่าจะให้พูดถึงเทคโนโลยีทุกคนก้อาจจะนิกถึงกับสิ่งที่ทันสมัยไฮเทคซึ่งแท้ที่จริงแล้วเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่มนุษย์ได้สร้างขึ้นในแต่ละยุคสมัย แต่ในบางครั้งเทคโลโลยีบางอย่างมันก็เจ๋งซะน่าเหลือเชื่อเลยจริงๆขนาดนักวิทยาศาสตร์เองก็ยังหาคำบอกไม่ได้เลยว่ามันเป็นเพราะอะไรเหมือนกันแล้วคุณจะคิดว่ามันเป้นฝีมือของใครกัน

เครื่องจักรผลิตไอน้ำ

ในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีหลายอย่างนำมาผลิตเป็นต้นแบบของบางอย่างในแบบส่วนของของเล่นเครื่องจักรไอน้ำนี้ก็เช่นกันซึ่งมันได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ2000ปีที่แล้วโดยนักวิศวกรและนักฟิสิกส์ชาวกรีกในศตวรรษที่1 เพื่อทดสอบผลิตเครื่องไอน้ำด้วยอุปกรณ์ทรงกลมได้ผ่านการทดลองเป็นชิ้นแรกของโลกและได้กลายเป็นเครื่องต้นแบบของเครื่องปั่นไฟฟ้าที่ผลิตไฟฟ้าให้พวกเรานั้นได้ใช้กันในปัจจุบันมันน่าทึ่งกันใช่หรือไม่ใครจะมิ่ดใช่ไหมว่าจากแค่เพียงของเล่นมันจะกลายมาเป็นเทคโนโลยีที่จำเป็นต่อมนุษยชาติขนาดนี้แต่จะว่าไปมันก็น่าแปลกที่ขอเล่นธรรมดาๆมันกับมีกลไกลที่น่าสนใจทั้งผลิตมามาในวัสดุทรงกลมเพื่อให้ไอน้ำที่ได้เกิดจากการต้มน้ำร้อนเข้าไปดันให้ทรงกลมหมุนได้

โดยอัตโนมัติแลรวมไปถึงวัสดุที่ใช้ทำให้มันนั้นทนไฟได้โดยที่มันยังคงสภาพเดินเอาไว้ซึ่งถ้าไม่ใช่นักประดิษฐ์ที่มีความสามารถจริงๆก็คงจะทำไม่ได้แบบนี้แน่นอนแต่จะมีวิธีและเทคนิคในการทำอย่างไรนั้นก็ยังคงเป็นปริศนาให้ได้คิดกันมาจนถึงทุกวันนี้

กระสวยอวกาศโท – พรัค – เคล 

ซึ่งถ้าหากว่ามันเป็นโมเดลในยุคปัจจุบันที่ได้มีเทคโนโลยีล้ำหน้าก็คงจะไม่แปลกใจอะไรแต่มันคือสิ่งประดิษฐ์เมื่อ3000ปีที่แล้วซึ่งในยุคนั้นอย่าว่าแต่กระสวยอวกาศจักรยานยังไม่มีเลยเจอของปริศนาชิ้นใหญ่ขนาดนี้เข้าไปก็ทำให้นักวิทยาศาสตร์ทั้งหลายได้งงกันอย่างไม่น้อยแต่ที่มันน่าตกใจไปกว่านั้นก็คือเจ้ากระสวยอวกาศในยุคโบราณนี้ได้ถูกพูดถึงในพระคําภีร์บังบดอีกด้วยถึงจะมีการกล่าวถึงจริงๆ

แต่มันก็ยังน่าสงสัยอยู่ดีว่าสิ่งนี้ได้ถูกประดิษฐ์ออกมาเพื่ออะไรกันแน่แต่ถ้าจะบอกว่าเป็นต้นแบบของการสร้างกระสวยอวกาศมันก็น่าจะเป็นไปได้ยากเพราะถึงแม้ในแต่เครื่องบินในยุคนั้นมันกก็ยังไม่มีเลยหรือว่ามันจะเป็นแค่การแกะสลักสวยๆเอาไว้เฉยๆแต่ก็จะมีบางคนเขาได้บอกว่ามันได้ถูกทำขึ้นมาในปัจจุบันและได้แอบอ้างว่าเป็นเครื่องวัถุโบราณต่างหากแต่ถ้าหากว่าเรื่องราวมันจะซับซ้อนกันขนาดนี้แล้วสงสัยจะต้องรอนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งๆได้ออกมาพิสูจน์กันแล้วล่ะ

โพลกับความคิดเห็นเชิงวิทยาศาสตร์

มีถ้อยคำที่มักจะอ้างว่าเป็นความคิดเห็นของคนหมู่มากแล้วนะ เราทุกคนต้องทำตาม หรือ จะขัดแย้งไม่ได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ ผู้เขียนซึ่งก็พอจะมีความรู้อยู่บ้างเกี่ยวกับข้อมูลทำนองนี้ ก็อยากจะให้ควากระจ่างแจ้งตามสมควรดังนี้ ทุกท่านนึกภาพตามว่า หากเราอยู่ในชุมชนที่มีความฝังใจกับกรอบแนวคิดเดิม ๆ มีความเชื่อเดิม ๆ ว่าสิ่งนี้ถูกต้อง หากจะจงรักภักดีก็ต้องแสดงออกมา ถึงแม้มันจะไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องก็ตาม สิ่งนี้ จะเรียกว่า มีความเอนเอียงต่อสิ่งที่เป็นเหตุเป็นผลทีถูกต้อง ฉันนั่น การสำรวจความคิดเห็นโดยใช้ โพล (Poll) จึงต้องพยายามขจัดความเอนเอียงเหล่านั่นออกไป

ในฐานะที่มีความรู้ในเรื่องการเก็บรวบรวมข้อมูลด้านสถิติอยู่บ้าง

สิ่งนี้ตอบได้อย่างชัดเจนเลยว่า กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ที่ประกอบด้วย การเก็บรวบรวม นำเสนอข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล และการนำเสนอผลของข้อมูลที่ได้จากการวิเคราะห์ สังเคราะห์ จึงไม่ค่อยจะถูกต้องนัก หากข้อมูลที่ได้มานั่น มันมีต้นตอ จากสิ่งที่ไม่ถูกต้อง  ตั้งแต่เริ่มต้น หากจะใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ในการ จะมาสรุปข้อค้นพบดังกล่าว จึงเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถนำไปอ้างอิง เป็นสารสนเทศได้จริง 

ปัจจุบันนี้มีแหล่งข่าวหรือข้อมูลประเภทนี้อยู่เป็นจำนวนมาก

ซึ่งหากไม่พินิจพิจารณาโดยใช้เหตุผลประกอบการตัดสินใจ ก็จะเสพข้อมูลในด้านที่ผิด และนำไปใช้เป็นข้อมูลทุติยภูมิที่ผิด โดยในทางศัพท์ปัจจุบันก็จะเรียกว่า ” ข่าวปลอม ” หรือศัพท์สมัยใหม่ใช้คำว่า ” Fake News ” มีหลายองค์กรที่ใช้  POLL เป็นข้ออ้างในการใช้เป็นข้อมูลสนับสนุนความคิดเห็นของตนเอง โดยถึงกับจัดตั้งเป็นสถาบัน หรือ มาในนามองค์กรจัดตั้ง ใช้เครดิตชื่อสถาบันเก่าแก่ มาเป็นชื่อโพล เพื่อสนับสนุนให้ข้อมูลที่รายงานไปน่าเชื่อถือ มีการกล่าวอ้างถึงกระบวนการสุ่มตัวอย่างแบบนั่นแบบนี้

แล้วรายงานข้อมูลสนับสนุน สมมติฐาน ของตัวเองที่ตั้งไว้เป็นธง เริ่มต้นอยู่แล้ว ทั้งหมดทั้งสิ้นนี้ จงจดจำไว้เสมอว่า  POLL ที่เราดูหรือ จะนำมาสนับสนุนสิ่งที่เราต้องการหาคำตอบ เป็น POLL  จัดตั้ง หรือจัดทำมาเพื่อหาประโยชน์ ต่อองค์กร หรือสถาบันที่ต้องการข้อมูล สนับสนุนให้น่าเชื่อถืออย่างเดียวหรือไม่

ดังตัวอย่างที่ค่อนข้างจะชัดเจน ที่เราจะคุ้นกับการเสพข้อมูล จำพวกที่ต้องการเสนอสินค้าให้น่าเชื่อถือ ก็มีการใช้ดารา หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นตัว ผลักดันสินค้า และใช้  POLL ที่อ้างว่าใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ในการเก็บข้อมูล มาอ้างอิงสนับสนุน อวดอ้างสรรพคุณของสินค้า ให้น่าเชื่อถือ หรือแม้กระทั่ง POLL ทางด้านการเมือง ก็ล้วน

แต่หวังผลของกลุ่มก้อน ตัวอย่างเท่านั่น ถึงขนาดใช้กระบวนการชี้นำ ด้วยสื่อเทคโนโลยี หลาย ๆ แขนง เป็นตัวช่วย ให้ผู้คนติดตาม ดันกระแส อะไร ประมาณนั่น แต่ทั้งหมดนี้ จงเชื่อโดยการใช้เหตุผล ประกอบการตัดสินใจ จึงจะเป็นข้อมูลที่เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้

เรื่อง “โบโอธีส”Bootes Void

เรื่อง “โบโอธีส”Bootes Void มีดังนี้

ถ้าเราจะพูดถึงเรื่องสิ่งที่ใหญ่ที่สุดในระบบสุริยะของเรานั้น   คงจะหนีไม่พ้นที่จะเป็นส่งที่เราเรียกว่า ดวงอาทิตย์แน่นอน แล้วถ้าจะพูดถึงสิ่งที่ใหญ่กว่าดวงอาทิตย์  แน่นอนว่ามันคงจะเป็นอะไรที่เดาไม่ยาก สิ่งนั้นก็คือระบบสุริยะของเรานั้นมันคือระบบที่ดวงอาทิตย์ โลก และดาวเคราะห์ต่างๆ มากมายอาศัยอยู่รวมกัน แต่นี้ก็ยังไม่ใช้สิ่งที่ใหญ่ที่สุดอยู่ดี เพราะสิ่งที่ใหญ่กว่าระบบสุริยะก็ คือ กาแลกซี่ทางช้างเผือกที่เราได้ยินกันบ่อยๆ 

 คุณเคยสงสัยไหมว่าในอวกาศนั้นยังมีอะไร 

ที่เราไม่ค่อยได้ยินไหม แน่นอนว่าคำตอบสำหรับคำถาม   นี้ต้องมีแน่นอน และมีสิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยได้ยินและไม่เคยรู้จักอีกด้วย ถ้ามีก็คงจะเป็นคนกลุ่มน้อยมากๆ ที่จะเคยได้ยิน นั้นก็คือ พื้นที่ว่าขาดยักษ์ “โบโอธีส” Bootes Void  ทรงกลมแห่งความมืดในเอกภพ ถ้าหากว่าเราจะพูดถึงหนึ่งในพื้นที่ที่น่าหลงใหลไม่แพ้กัน กับปริศนาของความลับที่ว่าภายในหลุมดำนั้นมีอะไรอยู่มีอะไรก่อนจะเกิดบิ๊กแบง หรือเลยพ้นจากขอบจักรวาลไปแล้ว  มันมีอะไรอยู่เป็นต้น แต่นอกจากนี้เรา ก็มีอีกหนึ่งพื้นที่ที่ชวนสงสัยอยู่ว่าทำไม พื้นที่แห่งนี้ถึงมีความว่างเปล่าและเป็นหลุมขนาดใหญ่ได้มากขนาดนี้ กับ“โบโอธีส” Bootes Void

 

สิ่งนี้มักเป็นที่รู้จักกันในสมญานามที่ว่าพื้นที่ว่าเปล่า 

ที่แทบจะไม่มีอะไรเลยมันคือความมหาศาลที่จะเกือบเป็นทรงกลมยักษ์ ภายในจักรวารของเรา ที่ในปัจจุบันนักดาราศาสตร์ตรวจพบว่าภายในโบโอธีส นั้นมันประกอบด้วยกาแลกซี่เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น ซึ่งความใหญ่โตของมันหากเราเดินทางด้วยความเร็วแสงจากขอบหนึ่งไปทะลุอีกด้านหนึ่ง  เราก็จะต้องใช้เวลานานถึง 330 ล้านปีเลยทีเดียว

หรือถ้าจะ พูดง่ายๆให้ใจก็คือมันมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 330 ล้านปีแสงนั้นเอง

 

ซึ่งด้วยความที่มันมีความใหญ่โตขนาดนั้น มันจึงสามารถคิดเป็น 0.27% ของเส้นผ่านศูนย์กลาง ของจักวาลของเราที่สังเกตเห็นได้เลย และพื้นที่ว่านั้นยังไม่ได้มีแค่“โบโอธีส” Bootes Void เพียงเท่านั้น แต่ในจักรวารยังมี Void ต่างๆ อีกมากมาย และVoid  ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจักวาล เราก็คือ“โบโอธีส” Bootes Void นั้นเอง โดยจุดศูนย์กลางของ Bootes Void นั้นอยู่ห่างจากโลกของเราประมาณ 700,000,000 ปีแสง ซึ่งภายในBootes Void นั้นยังมีความว่างเปล่าอย่างน่าเหลือเชื่อเป็นอย่างมาก นอกจากที่เราได้กล่าวมาแล้วนี้ถึง Bootes Void จะเป็นพื้นที่ว่างเปล่าที่ใหญ่ แต่ภายในของมันก็ยังมีกาแลกซี่อาศัยอยู่แต่นั้นก็มีจำนวนที่น้อยมากๆ

วิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ

มนุษย์ต่างดาว คือ มนุษย์โลก

คุณเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวหรือไม่? ฟังแล้วมันอาจจะดูแปลกไปหน่อย เรื่องนี้มีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อ โดยคนที่เชื่อนั้นให้เหตุผลที่ว่าเพราะพวกเขานั้นไม่เคยเห็น เรื่องแบบนี้จะต้องผ่านการพิสูจน์ก่อนว่ามีอยู่จริง พวกเขาถึงจะเชื่อ แต่ในกลุ่มของคนที่เชื่อนั้น ให้เหตุผลโดยการใช้หลักของวิทยาศาสตร์เข้ามาอ้างอิงเหมือนกันโดยมีความเชื่อที่ว่าในจักรวาลที่ระยะทางเป็นอนันต์แห่งนี้ ที่มีดวงดาวหลากหลายล้านล้านดวง

เราไม่อาจล้วงรู้ได้หรอกว่าสุดทางของจักรวาลนี้คือที่ใด และเชื่อว่าไม่ได้มีแค่ดาวโลกดวงนี้ดวงเดียวเท่านั้นที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ มันจะต้องมีดวงดาวที่มีสิ่งชีวิตอาศัยอยู่ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งอาจจะแตกต่างกับโลกแต่ก็เชื่อว่ามันต้องมีอยู่แน่ๆ แต่ก็มีแนวคิดออกมาโต้แย้งมากหลากหลายประการว่า แท้จริงแล้วนั้นสิ่งที่เราเห็นนั้นไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวที่มาจากโลกอื่น

 

แต่เป็นมนุษย์เราเองที่มาจากอนาคต

เพราะในปัจจุบันนี้โลกกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปทั้งทางเทคโนโลยี และทางธรรมชาติ มนุษย์จะต้องเปลี่ยนแปลงการดำรงชีวิตให้เข้ากับธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงไป ก็เปรียบเสมือนกับสัตว์บางประเภทที่ถูกอ้างว่า มันคือสัตว์เมื่อหลายล้านปีก่อน อันที่จริงแล้วมันไม่ได้สูญพันธุ์หรือหายตายจากโลกนี้ไป แต่เพราะยุคสมัยเปลี่ยน การเปลี่ยนแปลกทางธรรมชาติ ทำให้มันต้องวิวัฒนาการตัวเองให้เข้ากับธรรมชาติจนทำให้รูปร่าง หรือลักษณะที่แตกต่างจากเมื่อก่อน เฉกเช่นเดียวกันกับมนุษย์ที่มีการพูดถึงว่ามนุษย์เรานั้นก็จะมีการวิวัฒนาการ ที่จะมีลักษณะรูปร่างหน้าแต่ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป

ระบบการทำงานในร่างกาย อวัยวะในร่างกาย

ก็จะเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ จนในที่สุดแล้วก็กลายเป็นรูปร่างที่หลายคนบอกว่ามันคือมนุษย์ต่างดาว มีความเชื่อที่ว่าในอนาคตมนุษย์เรานั้นแหละที่จะสามารถสร้างจานบินเหล่านั้นขึ้น เพื่อเป็นไทม์แมชชีตเดินทางย้อนเวลามากลับยังอดีต นั้นคือช่วงเวลาในตอนนี้นี่เอง เพื่อต้องการศึกษาปัญหาในอดีตย้อนหลังว่าแท้จริงแล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่แนวคิดเหล่านี้ฟังดูแล้วมันดูเหลือเชื่อมากเกินไป เลยมีคนบอกว่าที่จริงแล้วมนุษย์ต่างดาว คือ มนุษย์เราในอดีตที่มีวิวัฒนาการมาแต่ช้านานแล้ว

ซึ่งพวกเขาได้อาศัยอยู่ในที่ที่เราไม่สามารถไปถึงอาจจะได้ใต้แผ่นดิน ใต้มหาสมุทร หรืออาจจะต้องอพยพไปอยู่ต่างดาวเพราะภัยพิบัติที่เกิดขึ้นบนโลก

และพยายามกลับมาดูโลกอีกครั้งว่าเป็นอย่างไรบ้าง แนวคิดทั้งสองอย่างนี้เลยพยายามบอกว่ามนุษย์ต่างดาว ก็คือ มนุษย์เราเองนี่แหละ ที่กระจัดกระจายออกไปพัฒนาตัวเอง และในคนบางกลุ่มก็สามารถที่จะพัฒนาตัวเองไปได้ไกลมากจนสามารถออกไปอยู่ดาวดวงอื่นได้ และกลับมายังโลกอีกครั้ง แต่กลับถูกมองว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว ซึ่งแท้จริงแล้วอาจจะคือมนุษย์เหมือนเรามาแต่เดิมอยู่แล้วนั้นเอง

การออกกำลังกาย

วิธีการออกกำลังกายมีดังนี้

การออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งกับในผู้คนในปัจจุบันเนื่องหลายๆปัจจัยที่ส่งผลทำให้ร่างกายของเรานั้นอ่อนแอลง ดังนั้นการออกกำลังจึงถือว่าเป็นช่วยในการดูแลและรักษาสุขภาพของคุณอีกทางหนึ่ง เพราะนอกจะคุณจะดูแลเรื่องอาหารการกิน การพักผ่อนแล้ว เรื่องการออกกำลังก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เนื่องจากร่างกายของหากไม่ได้การออกกำลังอย่างถูกวิธี อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ เพราะฉะนั้นแล้วการออกกำลังจึงเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติอย่างยิ่งให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวัน

เนื่องจากร่างกายของเราจะได้เกิดการคุ้นชิน การออกกำลังกายก็มีด้วยกันหลายวิธี

ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการที่ออกกำลังกายแบบไหน แต่ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายแบบไหน ขึ้นชื่อว่าเป็นการออกกำลังแล้วยังไงก็เกิดประโยชน์แก่ตัวคุณอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่อยากจะเริ่มการออกกำลัง แต่ว่าไม่รู้ว่าควรที่จะเริ่มจากอะไรดี

การวิ่งก็ถือว่าเป็นการออกกำลังที่ได้ผลดีเช่นเดียว อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกายที่ไม่สิ้นเปลืองเงินกระเป๋าคุณเช่นเดียว คุณอาจจะแค่ต้องหาสถานที่ที่คุณคิดว่าคุณจะสามารถวิ่งได้อย่างราบรื่น ส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสวนสาธารณะ เพราะนอกจะเปิดให้คุณเข้าไปวิ่งฟรีแล้วยังมีบรรยากาศที่ร่มรื่นอีกด้วย

และคุณควรอย่างยิ่งที่จะต้องวิ่งอย่างเป็นประจำเพื่อให้กล้ามเนื้อของคุณเกิดการคุ้นเคย จะได้ไม่เกิดปัญหากล้ามเนื้ออักเสบหากคุณวิ่งๆหยุดๆ และที่สำคัญเลยคืออย่าหักโหมยิ่งหาคุณเป็นคนที่เริ่มวิ่งแล้ว คุณควรที่จะเริ่มวิ่งจากน้อยๆก่อน เพราะถ้าหากวันแรกคุณวิ่งแบบยาวๆ

วันรุ่งขึ้นคุณอาจจะไม่ได้มาวิ่งต่อแต่คงต้องไปพบหมอเพื่อรักษาอาการปวดเมื่ยแทน คุณอาจจะเริ่มวิ่งตั้งวันล่ะกิโล 2กิโลก่อนแล้วค่อยๆเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆตามความสามารถของขีดจำกัดกล้ามเนื้อคุณ

อีกอย่างที่ห้ามลืมเลยนั่นก็คือการวอร์มร่างกายเพื่อเป็นยืดกล้ามเนื้อก่อนการวิ่งป้องการเกิดกล้ามเนื้อฉีกขาด การออกกำลังกายโดยการวิ่งนั้นอาจจะดูน่าเบื่อไปบ้างยิ่งถ้าคุณไปวิ่งคนเดียวด้วยแล้วอาจจะเหงาได้ แนะนำให้หาเพื่อนซักคนไปออกกำลังเป็นเพื่อนกัน

เวลาวิ่งจะได้ไม่เหงาจนเกินไป หรือถ้าหาเพื่อนวิ่งไม่ได้จริงๆ

เราก็แนะนำให้หาเพลงเพราะๆไปฟังระหว่างวิ่ง จะได้ทำให้บรรยากาศการวิ่งของคุณดูน่าวิ่งน่าออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น การออกกกำลังกายมีหลายแบบการวิ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับคุณ แต่ว่ายังมีการออกกำลังวิธีอื่นที่เหมาะสำหรับคุณก็ได้ ถ้าหากคุณเป็นคนชอบเต้น การออกกำลังกายโดยการเต้แอโรบิก ก็เป็นการออกกำลังที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้วยังสนุกสานอีกด้วย แต่ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายด้วยวิธีใดก็ถือว่าเป็นผลดีต่อร่างกายคุณทั้ง แต่ก็ต้องออกกกำลังด้วยความระมัดระวังและต้องศึกษาการออกกำลังกายแต่ล่ะชนิดให้ดี เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับคุณได้ นอกจากการออกกำลังจะช่วยทำให้คุณสุขภาพดีขึ้นได้แล้วบางทีคุณอาจจะได้ประสบการณ์ดีๆระหว่างการไปออกกำลังกายอีกด้วย ทั้งเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ และบางที่อาจจะได้คนรู้ใจที่รักการออกกำลังเพิ่มอีกด้วย

ถ้ามนุษย์สูญพันธุ์ อะไรจะเหลือรอดอยู่บนโลก

จากการสันนิฐานต่างๆทางวิทยาศาสตร์ได้พบว่า โลกนั้นกำเนิดขึ้นมานานมากกว่า 4 พันล้านปี

แต่ยังไม่มีข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่ามนุษย์เรานั้นเกิดขึ้นมานานแค่ไหน หรือเกิดขึ้นมาจากอะไร แต่แน่นอนว่าในช่วงหลายล้านปีที่แล้วนั้นได้มีสิ่งมีชีวิตเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะค้นพบซากกระดูกของไดโนเสาร์ในหลายพื้นที่ทั่วโลกและสัตว์ชนิดอื่นๆที่มีชีวิตอยู่ในยุคสมัยนั้น โดยทำการตรวจสอบของอายุพวกมัน พบว่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้นั้นมีอยู่และได้สูญพันธุ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่บางคนก็ได้บอกว่าที่จริงแล้วนั้นสิ่งมีชีวิตในยุคสมัยนั้นยังไม่ได้สูญพันธุ์หายไปไหนในโลกปัจจุบันทั้งหมด เพียงแต่ว่ามันวิวัฒนการให้ลักษณะถูกเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติที่เปลี่ยนไป อย่างเช่น ยีราฟ ที่มีการสันนิฐานว่า แต่เดิมแล้วยีราฟเป็นสัตว์ที่มีคอสั้น คล้ายๆกับม้า เนื่องจากในยุคนั้นต้นไม้ยังไม่ได้สูงมาก แต่ด้วยความที่ธรรมชาติกำลังจะเปลี่ยนแปลงต้นไม้ได้เริ่มเติบใหญ่และสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ยีราฟต้องคอยยืดคอไปกินใบไม้ ทำให้กรรมพันธุ์ตกยังรุ่นสู่รุ่นจนได้เห็นยีราฟในแบบปัจจุบัน

สิ่งเหล่านี้ยังเป็นปัญหาตามถึงปัจจุบัน

เพราะสัตว์ที่เราเห็นในตอนนี้ก็กำลังจะสูญพันธ์หายไปจากโลกนี้แล้วเช่นเดียวด้วยภัยทางธรรมชาติ และเพราะฝีมือมนุษย์ จนเกิดคำถามว่า แล้วมนุษย์เราล่ะ จะมีวันสูญพันธุ์เหมือนกับสัตว์หรือไม่? มนุษย์เรานั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารบนโลกใบนี้ เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีร่างกายและสมองแตกต่างจากสัตว์ ทำให้เรานั้นสามารถสร้างและพัฒนาสิ่งต่างๆให้ดำรงชีวิตอยู่ได้แข็งแกร่งมากกว่าสัตว์ แล้วเราจะมีวันสูญพันธ์หรือไม่นั้นนักวิจัยของมหาวิทยาลัย Aashus จากประเทศเดนมาร์ก ได้ค้นหาคำตอบจากการสำรวจและการวิเคราะห์หลักฐานที่อ้างอิงถึงสิ่งมีชีวิตที่ได้สูญพันธุ์ในยุคน้ำแข็ง

โดยใช้แนวคิดจากการที่โลกไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่แต่แรก และทำการประเมินของสิ่งมีชีวิตในยุคนั้น กับภูมิศาสตร์ในปัจจุบันเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงได้คำตอบว่า หากว่าโลกนี้ไม่มีมนุษย์เลยในแถบพื้นที่ยุโรปจะเต็มไปด้วยสัตว์อย่าง หมาป่า หมี ช้าง และแรด ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทั้งหลายที่ใกล้สูญพันธุ์จะมีการปรับตัว หรือขยายพันธุ์ได้รวดเร็วขึ้น

เมื่อพวกมันนั้นรู้ตัวว่าตัวเองกำลังจะสูญพันธุ์ จึงทำให้สัตว์เหล่านี้ที่ได้กล่าวไปข้างต้นจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่คลองโลกแทนมนุษย์ แต่หลักการทั้งหมดนี้ไม่ได้นำเรื่องการก่อสร้าง การบุกรุกป่าในปัจจุบันเข้ามาทำการคำนวณด้วย รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ เทคโนโลยี ขยะที่เกิดขึ้น เพราะสัตว์เหล่านั้นไม่สามารถทำการแยกขยะหรือทำการย่อยสลายได้ด้วยความรู้มี ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตของพวกมันโดยตรง ทำให้พวกมันไม่สามารถขึ้นมาแทนมนุษย์ได้

ท้ายที่สุดแล้วถ้าหากว่ามนุษย์จะต้องหายไปจากโลกนี้

แต่คนที่สร้างปัญหาหลักรองจากธรรมชาติก็คือมนุษย์เช่นเดียวกัน พวกเราก็คือคนที่ทำให้โลกแตกสลายจนไม่มีสิ่งชีวิตชนิดใดอยู่รอดบนโลกใบนี้เลยก็เป็นได้ ในปัจจุบันมนุษย์เองนั้นก็ต้องพบเจอกับปัญหาที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ ปัจจัยที่ทำให้มนุษย์ต้องสูญพันธุ์มีหลายรูปแบบเช่น ภูเขาไฟระเบิดอย่างรุนแรงเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในยุคของไดโนเสาร์ แผ่นทรุดตัวลงจนระดับสูงกว่าทำให้น้ำท่วมโลก อุกกาบาตพุ่งชนโลก หรือเกิดซุปเปอร์โนวาที่ทำให้ดาวเคราะห์หลายดวงดับสลายไปรวมถึงดาวโลกที่เรากำลังอาศัยอยู่ได้ด้วยเช่นกัน

ความลับของจักรวาลที่น่าสนใจ

 

จักรวาลมีความกว้างใหญ่ไพศาล ใครก็ต่างบอกว่าจักรวาลนั้นมีความสิ้นสด เราคือมนุษย์ที่อาจจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งเล็กๆที่อาศัยอยู่ในจักรแห่งนี้ นั้นทำให้เราไม่สามารถรับรู้ถึงความเป็นอยู่ของด้านนอกของโลกกันเลย แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปและความเจริญก้าวหน้า มนุษย์เรานั้นมีการศึกษาจักรวาลที่เรากำลังอาศัยอยู่ให้มากขึ้น จนทำให้เราชาวมนุษย์ได้เรียนรู้สิ่งที่คิดว่าเป็นไม่ได้ที่เราจะออกไปยังนอกโลก

 

แต่ในตอนนี้เราสามารถทำได้แล้ว และไปดูกันเลยว่าความลับของจักรวาลมีอะไรบ้าง

1.มนุษย์เรานั้นสามารถมองเห็นกาแล็คซี่แอนโดรเมด้า ที่อยู่ห่างไกลจากโลกถึง 2.2.ล้านปีแสง ได้ด้วยตาเปล่า

2.แกนกลางของดาวดวงหนึ่ง มีอุณหภูมิที่สูงมากถึง 16 ล้านองศาเซลเซียส ซึ่งเป็นความร้อนที่สามารถทำลายมนุษย์ที่อยู่ห่างถึง 150 กิโลเมตรได้อย่างง่ายได้

3.ดวงอาทิตย์ที่เราเห็นในชีวิตประจำวันมีสัดส่วนเท่ากับ 99.86% เมื่อเปรียบเทียบกับมวลทั้งหมดในระบบสุริยะจักรวาล

4.จุดสีแดงขนาดใหญ่มีความกว้างถึง 4 หมื่นกิโลเมตรของดาวพฤหัส นั้นคือพายุที่ไม่หยุดหมุนมานานเป็นระยะเวลาที่มากกว่า 200 ปี วัดตามขนาดแล้วสามารถนำโลกของเรายัดลงไปในจุดสีแดงนั้นได้ถึง 3 ใบเลยทีเดียว

5.ดวงจันทร์เป็นดาวที่ไม่มีชั้นบรรยากาศ ครั้งเมื่อทางนาซ่าของสหรัฐอเมริกาได้ส่งนักบินไปพร้อมกับยานอพอลโล่11 เมื่อปีค.ศ.1969 รอยเท้าที่เหล่านักบินได้ลงไปเหยียบบนพื้นผิวดวงจันทร์ยังคงปรากฏอยู่มาถึงปัจจุบัน

6.ภูเขาโอลิมปัสที่อยู่บนดาวอังคาร คือ ภูเขาที่สูงที่สุดในระบบสุริยะจักรวาล ซึ่งมีความสูง 21 กิโลเมตร ความกว้าง 60 กิโลเมตร หากให้เปรียบเทียบขนาดคงจะใกล้เคียงกับขนาดของประเทศไอแลนด์

7.มนุษย์ที่ได้ออกไปยังนอกโลกไม่ได้แปลว่าทุกคนจะได้กลับมาอย่างปลอดภัย แน่นอนว่ามีมนุษย์เสียชีวิตอยู่นอกโลกเช่นเดียวกัน แต่มีเพียง 3 คนเท่านั้นที่ชีวิตอยู่นอกชั้นบรรยากาศของโลกเรา

8.ความใหญ่ของดาวพฤหัสคิดเป็น 2 เท่าครึ่งของดวงดาวทั้งหมดที่อยู่ในระบบสุริยะ

9.โฟรตรอน มีการเดินทางจากแกนกลางมายังบนพื้นผิวของดวงอาทิตย์โดยใช้เวลาประมาณ 170,000 ปี แต่ใช้เวลาเพียงแค่ 8 นาทีเท่านั้นที่เดินทางมายังโลก

10.เราก็ต่างเห็นดวงจันทร์ในยามกลางคืนเพียงแค่ 1 ดวงเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วโลกเรามีดวงจันทร์อีก 1 ดวงที่มีชื่อว่า ครุธนี เป็นบริวารเสมือน ที่มีวงโคจรรอบดวงอาทิตย์ร่วมกับโลก

11.นักวิทยาศาสตร์เพิ่งได้ค้นพบ ดาวเคราะห์ที่หายสาบสูญไปถึง 21 ปี ในแสงของซุปเปอร์โนวา และใน 20 ปีให้หลังมานี้ได้ค้นพบดวงดาวมากกว่า 2,000 ดวง

12.ดวงอาทิตย์มีขนาดที่ใหญ่กว่าโลกถึง 300,000 เท่า อุณหภูมิของพื้นผิวบนดวงอาทิตย์นั้นคือ 5,504 องศาเซลเซียส และมีอุณหภูมิที่แกนสูงมากถึง 13,611,093 องศาเซลเซียส

ประวัติ Real me โทรศัพท์มือถือที่หลายคนยังไม่รู้จัก

หลายคนคงไม่รู้จักโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Real me  ชื่ออาจไม่คุ้นหูเพราะไม่ค่อยมีการโฆษณาให้เห็น

สำหรับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Real me เป็นโทรศัพท์มือถือที่ผลิตมาจากประเทศจีน โดยมี สกายลี  อดีตทีมผู้บริหารของบริษัท oppo โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอีกยี่ห้อเป็นผู้แยกตัวออกมาก่อตั้งบริษัทเอง โดยเปิดตัวครั้งแรกเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561  สำหรับบริษัทเรียลมีนี้ก่อนหน้านี้ได้ทำการบริหารงานร่วมกันระหว่าง Real me กับบริษัท Oppo แต่พอเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561

ก็ได้แยกตัวออกมาจากบริษัท oppo อย่างเป็นทางการมาบริหารจัดการกันเอง ซึ่งได้ขนทีมงานที่มีประสบการณ์มากมาย มาเป็นทีมงานการผลิตและพัฒนาระบบโทรศัพท์มือถือ โดยพนักงานแต่ละท่านจะมีความรู้ความสามารถเฉพาะด้านและมีไฟในการที่จะพัฒนาโทรศัพท์มือถือให้เป็นที่นิยมในตลาด

Real me เป็นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่เน้นทั้งเรื่อง Power และ Style มารวมกัน 

โดยบริษัท Real me จะมีการออกแบบโทรศัพท์มือถือให้มีรูปแบบล้ำกว่าโทรศัพท์มือถือเจ้าอื่น  มีความทันสมัย และเมนูการใช้งานก็รองรับกับหลายบริการที่ผู้ซื้อสนใจ และที่สำคัญ Real me จำหน่ายสินค้าในราคาที่จับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป เมื่อเทียบราคากับโทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นแล้ว ของ Real me  จะมีความโดดเด่นและน่าสนใจมากกว่า หากว่าได้ลองสำรวจตลาดโทรศัพท์มือถือจะเห็นว่า ในราคาที่ใกล้เคียงกัน

โทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นจะเน้นพัฒนาด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้น ถ้าเน้นสเป็คของเครื่อง ดีไซน์ของเครื่องก็จะไม่สวย แต่ถ้าเน้นดีไซน์ สเป็คของเครื่องก็จะได้น้อย แต่สำหรับ Real me  จะเน้นทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน

 

          ซึ่งคุณสมบัติของ Real me  จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่มวัยรุ่นได้มาก เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย สำหรับแบรนด์ Real me เปิดตัวครั้งแรกใน app ขายของ Amazon ของประเทศอินเดีย และได้สร้างรายได้แบบถล่มทลายในการเปิดการขายครั้งแรก จนเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่นแรกคือ Realme 1  เปิดขายเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561 ซึ่งได้รับคะแนนนิยมใน Amazon มากถึง 4.5 จาก 5 คะแนนเต็ม

 

และทาง Real me  ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นที่สองอีกครั้งในเดือนสิงคาคม พ.ศ. 2561 เป็นรุ่น Realme 2 โดยมีการจำหน่ายผ่านเว็บไซด์ Flipkart และได้ทำลายสถิติขายเครื่องสมาร์ทโฟน 5 นาทีได้ถึง 200,000 เครื่องเลยที่เดียว  ซึ่งจากข้อมูลการขายที่ผ่านมา ระยะเวลา 4 เดือนนับตั้งแต่วันที่มีการก่อตั้งบริษัท real me สามารถจำหน่ายโทรศัพท์มือถือได้มากกว่า 1 ล้านเครื่อง ซึ่งถือว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่มาแรงเป็นอย่างมาก

 

          สำหรับประเทศไทยทาง Real me ได้มีการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือทั้งผ่านออนไลน์ และการวางจำหน่ายตามร้านโทรศัพท์มือถือทั่วไป ด้วยราคาที่เป็นเองมากๆ เริ่มต้นที่สองพันกว่าบาทเท่านั้น หากต้องการเครื่องมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครสามารถทดลองใช้ Real me กันได้เลย

 

มาทำความรู้จักแบรนด์ Xiaomi มีดีกว่าทีคุณคิด

หลายคนคงจะพอรู้จัก แบรนด์ Xiaomi ว่าเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร

แต่อาจยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่คุ้นกับชื่อ Xiaomi สำหรับแบรนด์ Xiaomi นั้นเป็นบริษัทที่มีการหน่ายสินค้าหลายรายการ ที่เด่นๆเลยการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือรวมถึงจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของเรา เช่น เครื่องฟอกอากาศ สกูตเตอร์ไฟฟ้าและ เครื่องวัดค่า PM 2.5ซึ่งหลายๆคนอาจจะเพิ่งมารู้จักแบรนด์ Xiaomi จากเครื่องวัดค่า PM2.5 ก็เป็นได้

           สำหรับสินค้าของบริษัทนี้จะมีความสัมพันธ์กันระหว่างการใช้งานอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น การลิงค์มือถือกับระบบไฟฟ้าภายในบ้านทำให้เราสามารถกดปิดหรือเปิดไฟจากมือถือโดยตรงได้เลย โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปกดเปิดที่ปุ่มเปิดตามผนังบ้านให้ยุ่งยากรวมถึงสามารถเชื่อมต่อ เครื่องฟอกอากาศ โทรศัพท์มือถือ อินเตอร์เน็ตไว้ด้วยกันได้ นั้นคือเราสามารถเปิดดูค่าปริมาณฝุ่นภายในบ้านผ่านโทรศัพท์มือถือ

แล้วกดให้เครื่องฟอกอากาศทำงานก่อนที่เราจะเดินทางมาถึงบ้านได้ ด้วย โดยการสั่งการทุกอย่างต้องมีการเชื่อมต่อินเตอร์เน็ต

ถือได้ว่าแบรนด์นี้มีพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีสูงมาก ซึ่งอันที่จริงแล้ว มีหลายบริษัทที่สามารถทำแบบนี้ได้เหมือนกัน

แต่ที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมที่จะใช้สินค้าของแบรนด์นี้เพราะว่า ราคาไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆทั้งที่ความสามารถและคุณภาพสินค้าใกล้เคียงกันล่าสุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทางแบรนด์ Xiaomi ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ออกมาให้ได้ทดลองใช้งานกันอีกแล้ว โดยครั้งนี้สินค้ามีการเชื่องโยงระหว่างโทรศัพท์มือถือกับอุปกรณ์ชิ้นล่าสุด ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Bebird M9 Pro โดยอุปกรณ์ชนิดนี้คือไม้แคะหูนั่นเองแต่มันจะมีความแตกต่างจากไม้แคะหูธรรมดาทั่วไปมากเพราะไม้แคะหูอันนี้มันจะมีกล้องติดไว้ในตัวเพื่อที่เวลาที่เราใช้ไม้แคะหูแหย่เข้าไปในหูแล้วเราจะสามารถมองเห็นภายในหูของเราได้ด้วย โดยดูผ่านโทรศัพท์มือถือ

ทำให้เราได้รู้ว่าขี้หูอยู่ตรงจุดไหน หรือเราแหย่เข้ามาลึกเกินไปหรือยังทำให้เราสามารถทำความสะอาดหูได้อย่างหมดจด

สำหรับไม้แคะหูอันนี้ไม่ต้องกลัวเรื่องการกระแทกให้หูบาดเจ็บเพราะมีการออกแบบมาเป็นอย่างดี ให้ด้านที่แหย่เข้าหูเป็นยางนุ่มนิ่มสามารถยืดหยุ่นได้ส่วนปลายจับก็มีฝาครอบที่สำคัญหัวเช็ดทำความสะอาดในรูหูมีหลายแบบและสามารถถอดเปลี่ยนได้ด้วย ที่สำคัญอีกอย่างคือราคาไม่แพงถ้าคิดเป็นเงินไทยก็เพียงแค่ 1250 บาทเท่านั้นเอง

ซึ่งในราคาเท่านี้แต่เราสามารถมองเห็นข้างในหูได้ 360 องศาถือว่าคุ้มมากๆโดนใจผู้ที่ชื่นชอบการทำความสะอาดหูมากสุดๆสำหรับการใช้งานเจ้าไม้แคะหูอัจฉริยะนั้นจะต้องใช้แบตเตอรี่และต้องมีการชาร์จไฟครั้งแรก 90นาทีเต็มซึ่งสินค้าชนิดนี้มีจำหน่ายแล้วที่เว็บต่างประเทศ ยังไม่มีจำหน่ายในไทยนะจ๊ะ

 

เล่นไพ่บาคาร่าบนมือถือด้วยเว็บ holiday palace

ทุกวันนี้การเล่นไพ่บาคาร่าแบบที่ไม่ต้องโหลดอะไรมาเพิ่มก็มีแล้วนะครับ ทุกอย่างสามารถทำได้จบในที่เดียว ต่อให้เป็นการเล่นบนมือถือทุกอย่างก็เหมือนกับเล่นในคอมพิวเตอร์ ทั้งความคมชัด เสียง ทุกอย่างไม่ได้แตกต่างกันมาก เพราะทุกอย่างเป็นการส่งตรงมาจากเว็บ holiday palace ต้นสังกัดที่อยู่ในต่างประเทศ

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเล่นผ่านมือถือหรือเล่นผ่านคอมพิวเตอร์ ทุกอย่างก็ไม่มีปัญหาอะไรเพียงแค่สัญญาณอินเตอร์เน็ตของคุณดี การที่มีระบบแบบนี้ก็สามารถทำให้สร้างความสะดวกมากยิ่งขึ้น ทุกอย่างง่ายดายมาก ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะเลือกเล่นเว็บไหน ถ้าถูกใจเว็บไหนก็เล่นเว็บนั้น

ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ปลายนิ้วของคุณ เพียงแค่จิ่มๆ ก็สามารถทำให้คุณได้เงินมาใช้แล้ว สบายกว่านี้จะหาที่ไหน หาเงินง่ายที่สุดโดยที่ไม่ต้องเหนื่อยก็คือการพนันออนไลน์นี้แหละครับ ส่วนใหญ่เว็บการพนันออนไลน์จะขาดบาคาร่าไม่ได้ เพราะมีคนเล่นบาคาร่ากันเยอะ คุณลองคิดดูนะครับว่ามีคนๆ หนึ่งที่เล่นบาคาร่าออนไลน์ผ่านมือถือแล้วเขาก็นั่งเล่นในรถตู้ระหว่าทางกลับบ้าน เพียงแค่นั้นเขาก็ได้เงินจากการเล่นมือถือเพียงแค่เวลาไม่นานได้เงินเข้ามาประมาณ 500-1,000 บาท

คุณเห็นไหมว่าบาคาร่าทำให้คุณได้ไวและมากกว่าค่าแรงขั้นต่ำเสียอีก ง่ายขนาดนี้คุณจะยอมปล่อยผ่านไปง่ายๆ หรอครับ หลายคนจึงไม่พลาดที่จะล่นบาคาร่าออนไลน์บนมือถือ การสร้างเกมคาสิโนออนไลน์ให้เล่นบนมิถือได้นั้นเป็นเรื่องที่ดีและถูกใจคนที่ชอบเสี่ยงโชคเป็นอย่างมาก มันเหมือนเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กลุ่มผู้เล่นได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ทั้งยังไม่มีการโกงกันเกิดขึ้น เพราะไม่มีเว็บไหนที่โกงเอาเงินลูกค้าแล้วจะไม่โดนแบน เมื่อมีการแบนเว็บนั้นก็จะขาดรายได้ ทำให้เว็บคาสิโนออนไลน์ส่วนใหญ่นั้นเขาจะใส่ใจลูกค้ามากกว่า สูตรการเล่นบาคาร่าก็มีให้ศึกษาและทดลองเล่นกันเยอะแยะนะครับ ใครมีสูตรเด็ดก็ลองเล่นผ่านมือถือดูกันได้นะครับ