สุขภัณฑ์ตรวจจับเชื้อโรค

สร้างสุขภัณฑ์ตรวจจับเชื้อโรคในคน

สุขภัณฑ์ตรวจจับเชื้อโรค ด๊อกเตอร์ ซานจีฟ “แซม” กัมเบียร์ มีเทคโนโลยีใหม่ในการตรวจจับโรคในห้องปฏิบัติการ มันเป็นห้องน้ำที่ฉลาด แต่ไม่ใช่แบบที่ยกฝาของมันเองเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งาน ห้องน้ำนี้ติดตั้งเทคโนโลยีที่สามารถตรวจจับเครื่องหมายของโรคต่างๆในอุจจาระและปัสสาวะรวมถึงมะเร็งบางชนิดเช่นมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก 

อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถดึงดูดผู้ที่มีความบกพร่องทางพันธุกรรมในบางเงื่อนไขเช่นอาการลำไส้แปรปรวนมะเร็งต่อมลูกหมากหรือไตวายและต้องการรักษาสุขภาพให้อยู่ในระดับสูงสุด

 

ศาสตราจารย์กัมเบียร์  ประธานด้านรังสีวิทยากล่าวแนวคิดของเรามีอายุย้อนหลังไปได้มากกว่า 15 ปี เมื่อผมนำมันขึ้นมาผู้คนจะหัวเราะกันเพราะมันเป็นความคิดที่น่าสนใจ แต่ก็แปลกไปหน่อย ด้วยการศึกษานำร่องของผู้เข้าร่วม 21 คนเสร็จสิ้นแล้ว กัมเบียร์ และทีมของเขาทำให้วิสัยทัศน์ของพวกเขาเกี่ยวกับสุขภัณฑ์อัจฉริยะที่มุ่งเน้นด้านสุขภาพเป็นความจริง

ห้องน้ำของ กัมเบียร์ เป็นห้องน้ำธรรมดาที่มีอุปกรณ์อยู่ในชาม เครื่องมือเหล่านี้ซึ่งเป็นชุดของเทคโนโลยีที่แตกต่างกันใช้การตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อปรับใช้การทดสอบที่หลากหลายเพื่อประเมินสุขภาพของเงินฝาก ตัวอย่างปัสสาวะผ่านการวิเคราะห์ทางกายภาพและโมเลกุล การประเมินอุจจาระขึ้นอยู่กับลักษณะทางกายภาพ

ห้องน้ำจะส่งข้อมูลที่ดึงมาจากตัวอย่างใด ๆ ไปยังระบบ cloud ที่ปลอดภัยเพื่อการรักษาความปลอดภัยโดยอัตโนมัติ ในอนาคตนาย กัมเบียร์ กล่าวว่าระบบดังกล่าวสามารถผนวกเข้ากับระบบบันทึกข้อมูลของผู้ให้บริการด้านสุขภาพเพื่อการเข้าถึงที่รวดเร็วและง่ายดาย

เอกสารอธิบายการวิจัยจะได้รับการเผยแพร่ในวันที่ 6 เมษายนในวิศวกรรมชีวการแพทย์ธรรมชาติ กัมเบียร์ เป็นนักเขียนอาวุโส ปาร์ค ซึงมิน, นักวิทยาศาสตร์วิจัยอาวุโส; เดวิด วัน, MD, PhD, อดีตนักวิชาการเยือนในโปรแกรมการถ่ายภาพระดับโมเลกุลที่ Stanford; และนักวิชาการหลังปริญญาเอก ไบรอัน ลี, PhD

ห้องน้ำจัดอยู่ในประเภทของเทคโนโลยีที่เรียกว่าการตรวจสอบสุขภาพอย่างต่อเนื่องซึ่งรวมถึงการสวมใส่เช่นนาฬิกาสมาร์ท ทุกคนใช้ห้องน้ำ – ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้จริง ๆ และช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับอุปกรณ์ตรวจจับโรค

แม้ว่าความคิดอาจจะคุ้นเคยกับบางคน แต่ กัมเบียร์ และ D.K ลุดวิก ศาสตราจารย์เพื่อการวิจัยทางคลินิกในการวิจัยโรคมะเร็งมองเห็นห้องน้ำสมาร์ทเป็นส่วนหนึ่งของห้องน้ำบ้านเฉลี่ย ในการอำนวยความสะดวกในการปรับตัวในวงกว้าง กัมเบียร์ ออกแบบด้าน “สมาร์ท” เป็นส่วนเสริม 

ชิ้นส่วนของเทคโนโลยีที่รวมเข้ากับชามลายครามเก่า ๆ ได้อย่างง่ายดาย  มันเหมือนกับการซื้อ Add-on ของอ่างที่นั่งชำระที่สามารถติดตั้งเข้ากับห้องน้ำที่มีอยู่ของคุณได้ทันที และเหมือนกับโถปัสสาวะหญิงมีส่วนขยายเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีจุดประสงค์ต่างกัน

ส่วนขยายเหล่านี้มีเทคโนโลยีการตรวจสอบสุขภาพมากมายที่มองหาสัญญาณของโรค โดยวิธี urodynamics ปกติ (อัตราการไหล, เวลาในการสตรีมและปริมาตรรวม) 

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub casinoทดลองเล่น