คลื่นวิทยุพลังงานสูง

คลื่นวิทยพลังงานสูง

คลื่นวิทยุพลังงานสูง ในชีวิตนี้มีเรื่องอะไรบ้างที่คุณอยากทำ  แล้วยังไม่ได้ทำ แล้วมีเรื่องอะไรบ้างในโลกนี้ที่คุณอยากรู้แล้วยังไม่ได้รู้ แน่นอนว่ามันคงยังมีอีกหลายเรื่องแน่นอนที่คุณอยากทำ อยากรู้ แต่มันทำไม่ได้เพราะมีเหตุผลบางอย่าง และก็มีหลายเรื่องที่คุณยังไม่รู้   ต่อให้อยากรู้แทบตายแค่ไหนก็ไม่มีทางที่จะรู้ได้

และอย่างที่เรานั้นรู้กันดีว่า คลื่น ที่เรารู้จักกันนั้นไม่ได้มีเพียงแค่คลื่นของทะเลเท่านั้น เพราะมันยังมีคลื่นนของความถี่ที่เรายังไม่รู้อีกมากมาย ซึ่งเราเองก็ไม่ได้อยากรู้ด้วยเพราะคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องที่สำคัญอะไร

คลื่นวิทยุ หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกันดีเกี่ยวกับคำคำนี้ เพราะเมื่อเวลาที่เรานั้นนั่งรถแล้วหมุนเพื่อที่จะฟังถวามคลื่นความถี่อื่น นั้นแหละที่เราเรียกว่าคลื่อนวิทยุ และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับคลื่นวิทยุพลังงานสูง  121102 จริง ๆ แล้วเจ้าคลื่อนที่ว่านี้มันได้เคยส่งสัญญาณของการมีตัวตนของมันมาแล้วหลายครั้ง แต่เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2017

กลับมีการตรวจจับการกระพริบได้หลายครั้ง มากถึง 93 ครั้งภายในวันเดียวเท่านั้น และยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในจักรวารทุกวันอีกด้วย ซึ่งนักดาราศาสตร์ได้มีการคาดการณ์ว่ามันอาจจะมาจากกาแล็กซี่ขนาดเล็ก ที่อยู่ห่างออกไปถึง สามพันล้านปีแสง มันมีพลังงานที่สูงเอามาๆ ถึงกับว่าพวกเราจะอยู่ไกลจากมันมากยังสามารถที่จะตรวจจับการระเบิดของมันได้เลย

ในส่วนที่ว่าคลื่นนี้มันคืออะไรนั้นก็ยังไม่แน่ใจเท่าไรนัก ได้แต่สมมติ  กันไปเองว่า มันอาจจะเกิดจากการที่หลุมดำสองหลุมดำเกิดชนกันเข้าจะทำให้เกิดคลื่นที่มีพลังงานมากขนาดนี้ขึ้นมา  หรือว่ามันอาจจะเกิดจากการชนกันของวัตถุที่มีความหนาแน่นสูง ในอวกาศจนเกิดการระเบิดขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ของสิ่งมีชีวิตนอกโลกก็ได้ ใครจะไปรู้ หลังจากที่ได้วิเคราะห์ลักษะ  

การระเบิดของมันแล้วมันมีแนวโน้มมากว่ามันน่าจะเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติมากกว่า  ที่จะเป็นสิ่งที่ได้มีการสร้างขี้นมาเอง ถึงแม้ว่าข้อสงสัยจะคล้ายไปแล้วข้นหนึ่ง แต่เราเองก็ไม่รู้ว่าสรุปแล้วมันคืออะไรกันแน่ 

สุดท้ายแล้วเราก็คงจะต้องค้นหาคำตอบกันต่อไป เพราะถ้าหากว่าไม่มีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อไปก็คงจะเป็นการค้นพบที่น่าเสียดายเอามาก ๆ แต่นักวิทยาศาสตร์คงจะไม่ปล่อยให้เรื่องแบบนั้นเกิดขึ้นแน่นอน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีคนกลุ่มใหญ่ที่สนใจแต่ก็ยังมีคนกลุ่มน้อยศึกษาอยู่ แบบนี้เรื่องราวดี ๆ ที่ว่าคงไม่หหายไปอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามในการค้นพบทางวิทยาศาสตร์   นั้นสิ่งที่ได้มีการค้นพบถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและก็เป็นเรื่องที่ควรศึกษาต่อเอามาก ๆ 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   จีคลับ คาสิโน