เรื่องไมมัส

เรื่องไมมัส

เรื่องไมมัส บางสิ่งบางอย่างนั้นซับซ้อนเกินกว่าที่เรานั้นจะสามารถเข้าใจได้  คุณคิดว่าโลกของเราที่เราคิดว่ารู้จักกันดีนี้มันจะไม่มีความลับซ้อนอยู่จริง ๆ หรือ แน่นอนว่านั้นเป็นความคิดที่ผิดที่ว่าโลกของเราใบนี้นั้นไม่มีความลับต่อเราเลย ให้ความลับนั้นจะเป็นความลับเพียงเล็กน้อยที่เราอาจจะมองข้ามไปแต่มันก็ยังคงขึ้นชื่อว่าเป็นความลับอยู่ดี คำที่ว่าความลับไม่มีในโลกนั้นคงจะไม่เป็นความจริงเป็นแน่แท้

 

 

 เมื่อความลับมีในโลกของเราที่เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของจักรวารเท่านั้นแล้ว ระบบสุริยะที่โลกของเราอาศัยอยู่และมีอะไรที่เรายังไม่รู้ หรือว่ายังไม่ค้นพบอยู่อีกไหม แน่นอนว่าต้องมีอยู่แล้วและอีกมากมายเลยที่เดียว อย่างที่เรานั้นรู้ๆ กันดีว่าโลกของเรานั้นมีดวงจันทร์บริวารอยู่หนึ่งดวง ซึ่งแน่นอนว่าโลกคงจะไม่ใช่ดาวเคราะห์เพียงดวงเดียว  ของระบบสุริยะที่มีดวงจันทร์บริวารอย่างแน่นอน

และนี้อาจจะยังเป็นหนึ่งในหลายๆ เรื่องที่ทุกคนยังไม่รู้ ไมมัส นั้นเป็นอีกหนึ่งในดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์อีกดวงหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่ามีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องราวของมัน ดวงจันทร์บริวารดวงนี้มีเส้นผ่านศูนย์กลางไม่ถึง 400 กิโลเมตร มันเป็นวัตถุท้องฟ้าที่เล็กที่สุดที่มีรูปร่างทรงกลม

  ด้วยแรงโน้มถ่วงของตัวเอง และที่โดดเด่นเห็นของไมมัสเลยก็คือ หลุมอุกาบาตรขนาดใหญ่ที่อยู่บนตัวของมัน หลุมที่ว่านี้มีขนาาดใหญ่ถึง  1ใน 3 ของเส้นผ่านศูนย์กลางของมัน  เพราะแบบนี้มันจึงทำให้ไมมัสคล้ายกับดวงดาวมรณะ ในภาพยนต์สตาร์วอล์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว และยังมีความน่าสนใจเกี่ยวกับไมมัส ที่มันบังเอิญได้ถูกค้นพบหลังจากที่สตาร์วอล์ออกฉายครั้งแรก แค่เพียสามปีเท่านั้น

แน่นอนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นความบังเอิญที่เราเองยังไม่อยากที่จะเชื่อเลยด้วยซ้ำ แต่ต่อให้จะบอกว่าไม่เชื่อก็คงจะไม่ใช่ เพราะมันได้เกิดขึ้นแล้ว แถมยังมีหลักฐานยืนยันอีกด้วย ถ้าจะบอกว่าไม่เชื่อก็คงจะดูไม่เป็นเรื่องจริงเท่าไหร่นัก เรื่องที่เกี่ยวกับดวงจันทร์บริวารดวงอื่นๆ ที่อยู่ในระบบสุริยะยังมีอีกมากมายและมันยังรอให้คุณลองออกไปศึกษาเกี่ยวกับตัวของพวกมันอยู่

ถึงแม้ว่าดวงจันทร์บริวารที่มีชื่อว่าไมมัสนี้ มันอาจจะไม่ได้เป็นที่น่าสนใจ ของใครหลายๆ คนไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่มันก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจ โดยที่เรื่องราวของมันนั้นอาจจะไม่ได้น่าตื่นเต้นเท่ากับดวงจันทร์บิวารดวงอื่นของดาวเสาร์มากนัก แต่เชื่อได้เลยว่าความน่าสนใจที่อยู่ในตัวของมันยังมีอยู่อีก   ที่ถ้าเราได้ลองไปศึกษาดูก็เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องหลงไหลในตัวมันอย่างแน่นอน

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ufabet สมัครสมาชิก