สิ่งมีชีวิตนอกโลก

สิ่งมีชีวิตข้างนอกโลก

สิ่งมีชีวิตนอกโลก เพราะจักรวาลของเรานั้นมีระยะทางที่ถูกเรียกว่าเป็นอนันต์ ซึ่งมีความหมายว่าเราอาจทราบได้เลยว่าตรงไหนคือจุดสิ้นของจักรวาลที่เรากำลังอาศัยอยู่ ถึงว่ามนุษย์เราจะมีการวิวัฒนาการเรื่องวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นแค่ไหน ก็ยังไม่สามารถออกไปสำรวจได้ทั่วจักรวาลแห่งนี้ได้ การค้นพบรูหนอนที่ยังไม่มีข้อพิสูจน์ที่แน่ชัดว่า เราเราเดินทางผ่านรูหนอนนั้นออกไปแล้วจะต้องเจอกับอะไร

หลายคนก็สันนิษฐานว่า นั้นคือทางออกของจักรวาลแห่งนี้ อีกฝั่งของรูหนอนคือจักรวาลใหม่ แต่เพราะว่ารูหนอนนั้นมีขนาดที่เล็กมาก และยังไม่มีใครเดินทางไปหารูหนอนนั้นได้เลย จึงมีเพียงแค่แนวคิดต่างๆนานาเท่านั้น แต่สิ่งใดแล้วเพราะการที่จักรวาลถูกพูดขึ้นมาตามแนวคิดที่ว่า จักรวาลแห่งนี้นั้นกว้างใหญ่ไพศาล จะมีแค่โลกเราเพียงใบเดียวจริงๆหรือที่มีสิ่งมีชีวิตดำรงอาศัยอยู่ เชื่อว่าหลายคนต่างก็สงสัย เพราะก็ยังถือว่าเป็นเรื่องที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ บางคนนั้นเชื่อเพราะว่าเคยเห็นด้วยตัวเอง หรือที่เรามักเรียกสิ่งเหล่านั้นว่า มนุษย์ต่างดาว

อันที่จริงแล้วสิ่งมีชีวิตเหล่านี้มีรูปลักษณะอย่างไรนั้นก็ไม่แน่ชัด แต่แน่นอนว่าภาพในจินตนาการที่ถูกเล่าขานกันมาคือ รูปร่าลักษณะคล้ายมนุษย์โลกอย่างพวกเราคือ มีขา มีแขน มีหัวที่มีลักษณะทั้งตา หู จมูก ปาก เหมือนกัน แต่ที่แตกต่างออกไปก็คือร่างกายที่ผอมบางเรียวสูงผิดออกไป พวกคนเหล่านี้เดินทางมายังโลกพร้อมยานบินที่ดูทันสมัยและล้ำกว่าเครื่องบินหรือบานบินอวกาศของมนุษย์เราเสียอีก

มนุษย์อย่างเราบางกลุ่มก็ปักใจเชื่อว่ามนุษย์ที่เดินทางจากโลกต่างดาวนั้นมีอยู่จริง ตามแนวคิดที่เคยได้กล่าวไปแล้ว จักรวาลแห่งนี้มีระยะทางเป็นอนันต์ เพราะทฤษฎีบิ๊กแบงจึงทำให้เกิดโลกขึ้น แล้วไม่คิดเลยหรือว่า ก็อาจจะทำให้โลกอื่นๆถูกสร้างขึ้นมาได้ด้วยเช่นกัน แต่เพราะการเกิดบิ๊กแบงทำให้ชิ้นส่วนต่างระเบิดออกไปไกลกันอย่างมหาศาล

แล้วถ้าหากกลุ่มมนุษย์ต่างดาวเดินทางมาหาเราได้ ทำไมมนุษย์โลกอย่างเราจึงไม่สามารถเดินทางไปยังโลกอื่นได้เช่นกันล่ะ นั้นเป็นเพราะเราไม่สามารถสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่จะเดินทางได้ไวเท่าแสงได้ ขนาดอะพอลโล่ที่ใช้เดินทางไปสำรวจดวงจันทร์นั้นขึ้นชื่อว่าเร็วที่สุดในโลกแล้ว ยังต้องการความเร็วเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าเพื่อจะได้เทียบเท่ากับความไวแสง

นี่จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เห็นว่ามนุษย์จากดาวโลกดวงอื่นๆนั้นมีการวิวัฒนาการและความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์กับเทคโนโลยีมากกว่าดาวโลกอย่างเรา หรือพวกเขานั้นมีทฤษฎีและการคำนวณที่แต่ต่างจากของเรากันแน่ที่ทำให้เขาก้าวหน้าไปมากกว่าเรา แล้วคุณเชื่อหรือไม่ว่าพวกเขามีอยู่จริง

 

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ฝากขั้นต่ำ 100