มาร์ค ฮาร์ทมันน์ ยิงแล้วให้ต้นสังกัดใหม่

 

มาร์ค ฮาร์ทมันน์ แข้งรายใหม่ของทีม ”สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยว่าดีใจที่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริง และยังสามารถยิงประตูแรกของตัวเองให้กับต้นสักกัดใหม่ได้ พร้อมพูดถึงการโดนใบแดงของตนเองว่าไม่เห็นด้วยกับการแจกใบเหลืองใบที่สองให้กับตัวเองจนโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม แต่ก็ยังยิ้มได้มองในแง่บวกและสู้ต่อไปยังมีอีกหลายนัดที่เหลือในเลก 2 ไทยลีก

ฮาร์ทมันน์ หอกลูกครึ่ง ฟิลิปปินส์-อังกฤษ ได้ลงเล่นตัวจริงเป็นครั้งแรก ในเกมที่ออกไปเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เกมลีกฤดูกาล 2019 เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 62 และได้เป็นผู้ยิงตีเสมอให้กับ สวาดแคท บุกไปเสมอกับ สิงห์ เชียงราย ไป 1-1 ในนาที ที่ 63 ช่วยให้ทีมเก็บ 1 คะเเนนสำคัญกลับออกมาได้

”ผมรู้สึกดีใจที่ได้รับโอกาสลงเป็นตัวจริงให้กับทีมเป็นเกมแรกครับ แน่นอนผมก็หวังว่าจะได้รับโอกาสเช่นนี้ไปจนจบฤดูกาลส่วนการทำประตูในเกมเปิดตัวเป็นตัวจริง มันเป็นอะไรที่ดีมากๆ ครับ แต่ถ้าปราศจากเฮนรี่ (เบอร์นาร์ด ดูมเบีย) ที่ส่งบอลแบบสุดสวยมาให้ประตูนั้นคงไม่เกิดขึ้น ผมจึงต้องยกเครดิตให้กับเขาด้วย”

”ผมคิดว่าผลการแข่งขันยุติธรรมครับ เราสมควรได้หนึ่งแต้ม เราโชคไม่ค่อยดีกับลูกยิงของนาซซ่า (นฤพน ไวลด์) ที่ไปชนคานถ้าลูกนั้นเข้าไปนั่นคือสามแต้มแน่นอน พวกเราทุ่มเทต่อสู้และตั้งรับกันได้ดี และเล่นตามแผนที่โค้ชวางไว้”

 ”เกมต่อไปเป็นเกมสำคัญ (เปิดบ้านพบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.00 น. สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา) เพราะในตารางคะแนนยังสูสีกันมาก ผมขอให้แฟนๆ เข้ามาช่วยกันเชียร์กันเยอะๆ เพื่อช่วยเราเก็บสามแต้มนี้ไว้ครับ”

เกมนัดนี้  มาร์ค ฮาร์ทมันน์ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม นาทีที่ 73 ซึ่งตัวเขาเองไม่เห็นด้วยกับการตัดสินของผู้ตัดสิน เพราะตนเองไม่ได้มีเจตนาทําฟาวล์เลย